Spring Airsoft And Friends
Nếu đây là lần đầu tiên vào diễn đàn của bạn, bạn cần phải đăng kí làm thành viên để được hưởng hết quyền lợi của diễn đàn.

Những điều cần biết về nội quy của diễn đàn tại đây.

Những thiết lập cơ bản khi sử dụng diễn đàn tại đây.

Tiger Tank-Mãnh thú bị Hồng Quân săn lùng 1 thời

Go down

Tiger Tank-Mãnh thú bị Hồng Quân săn lùng 1 thời

Bài gửi by snowangel27 on Tue Jun 07, 2011 6:14 pm

Tháng Chín năm 1942, trên mặt trận Xô-Đức xuất hiện một loại chiến xa mới của bọn phát-xit. Kẻ săn mồi bọc thép này được đặt tên là Con Hổ. Quân ta không sao tóm được một chiếc nào để nghiên cứu. Bộ Tư lệnh Xô-viết đã phát động “mùa săn cọp” trong toàn quân.


Ngày 14 tháng Giêng năm 1943, tại vùng ngoại vi Leningrad, Con Hổ sa vào lưới lửa Xô-viết. Lớp bọc thép dày che chắn đạn rất tốt, những bánh xích và bộ phận truyền động, như ở mọi chiếc xe tăng, vẫn là yếu điểm và dễ bị thương tổn. Khi một Con Hổ định băng qua dày xéo trận địa ta, nó bị trật khỏi đường và sa vào vũng lầy, lật nghiêng, không sao xê dịch nổi nữa. Những Con Hổ còn lại rú ga gầm lên, vội vàng bò đi. Lính tăng chui ra khỏi chiếc xe bị lầy, cắm cổ chạy tháo thân. Cả quân Đức lẫn quân ta, không một ai biết rằng những chi tiết tưởng như trích từ một hoạt cảnh thường thấy ở phim chiến tranh ấy, đã có ý nghĩa quan trọng đến nhường nào.

Chiến quả của quân đội phát-xít trong những năm đầu chiến tranh thế giới thứ hai, trong một chừng mực đáng kể, được lý giải bởi mức trang thiết bị hùng hậu của lực lượng cơ động. Trước hết, những xe kéo, xe môtô, xe bọc thép, đại bác tự hành, chính là nằm trong số này. Và hiển nhiên, những chiếc xe tăng đóng một trong những vai trò chủ đạo. Sức đề kháng của tăng và các phương tiện chống tăng tác động rất nhiều đến diễn biến chiến sự.

Chiếc tăng Đức kiểu mới bị nằm lại ở vùng giáp ranh giữa trận địa ta và địch, lập tức trở thành đối tượng của cuộc đấu pháo tay đôi. Nhưng khi đêm đến, thượng sỹ Kosarev và trưởng ban điều động tăng của mặt trận Vonkhovski – Keđrov, đã huy động các chiến sĩ quân báo, xạ thủ súng máy và lính tăng, cùng vào cuộc để giành lấy chiếc xe tăng – con thú dữ săn mồi bị thương kia. Thoạt tiên, tất cả chạy thật nhanh đến gần, sau đó bò sát đất qua lưới đan đan dày. Trườn tới để tiếp cận Con Hổ nọ, chỉ một đoạn đường không dài, nhưng 3 chiến sĩ Hồng quân đã hy sinh. Cuối cùng, quân ta đã lọt được vào trong ruột con quái vật thép. Và đây là điều bất ngờ: trong lúc vội vàng bỏ chạy tốp lính tăng Đức đã không kịp cho nổ mìn cài sẵn ở buồng xe. Quân báo ta nhanh chóng tháo kíp mìn, và thế là anh em tìm thấy điều bất ngờ thứ hai: bản sơ dồ kỹ thuật của Con Hổ, mô tả nó một cách chi tiết. Cùng với tất cả những bản chỉ dẫn lính ta quơ được trên thành xe, những tài liệu vô giá này lập tức biến luôn vào chiếc xắc da của chỉ huy nhóm tác chiến. Cấp trên đã đợi họ quay về với những lời ngợi khen nồng nhiệt. “Các cậu khá lắm ! Nào, bây giờ thì đi lùa cái tăng ấy về đây!”.

Đành quay lại nơi chiến địa. Lại những làn đạn sát sạt. Những chiếc xe kéo tăng Xô-viết, tức là 4 chiếc KV hạng nặng, gồng lên, nặng nhọc tha con ác thú Đức bằng thép về phía sau tuyến lửa.

Không bao lâu sau đó, chiếc tăng chiến lợi phẩm đã được đưa về khu nghiên cứu và thử nghiệm tăng ở Kubinca, ngoại ô Matxcova.

Không, cũng không phải hoàn toàn vô ích mà tướng tăng Đức lão luyện Guđerian sau đó đã ra lệnh ưu tiên hàng đầu cho việc tung các Con Hổ vào trận. Có vẻ là, thông tin về chuyện quân Nga đã tóm được chiếc tăng mới ở ngoại vi Leningrad chưa được báo đến tai cấp chỉ huy tối cao của phát-xít Đức. Dù sao chăng nữa, trước trận Kursk, quân Đức vẫn còn gán cho loại thiết bị mới này một ý nghĩa đặc biệt, thậm chí chúng còn mấy lần hõan việc bắt đầu cái chiến dịch mang tên “Thành trì”, vì còn chờ xuất xưởng hàng loạt Con Hổ. Còn Hồng quân cũng đã sẵn sàng nghênh chiến với bầy cọp dữ này. Trước trận Kursk, trong hàng ngũ quân đội Xô-viết đã phổ biến những tờ truyền đơn có vẽ hình Con Hổ với các mũi tên chỉ rõ những yếu điểm của nó. Các chuyên gia ở Kubinca khuyên các tay súng Hồng quân rằng, hãy cứ mặc cho Con Hổ đi ngang qua, và pháo binh chỉ đánh nó vào bên sườn, bộ binh thì bằng lựu đạn, hay khi dùng súng chống tăng thì chỉ nên bắn vào bánh xích và bộ phận truyền động. Mẹo thông thường nhất, là bắn vào cửa sổ, hay là vào dưới tháp pháo, để buộc khẩu pháo của tăng không thể xoay qua xoay lại được nữa. Hạ sách là bắn vào trán tăng.

Ý đồ tấn công và bình định, hai mục tiêu chính của chiến dịch “Thành trì” dưa vào ưu thế của loại vũ khí mới, thế là đã không thành. Xác những Con Hổ bị bắn hỏng nằm la liệt trên các cánh đồng của vùng Kursk.

Tin vui thu được món chiến lợi phẩm đặc biệt là chiếc tăng Con Hổ đã được lan truyền rộng rãi trong quân dân Xô-viết. Mặc dù, các dữ kiện về loại chiến xa phát-xít mới này cũng được thu thập từ các nguồn khác nữa.

Thí dụ, những thông tin tình báo do nhóm quốc tế của Sandor Rado, hoạt động ở Thụy sĩ cung cấp. Vào tháng Tư-tháng Năm 1943, Rado đã gửi về Matxcova bản báo cáo mật thường kỳ, có những chi tiết về tính năng của loại xe tằng mới của Đức: tốc độ chạy trên đất bằng là 36km/giờ, vỏ thép dày từ 88 đến 100 mm, mức linh hoạt cơ động không cao… Nhưng vào thời điểm đó, thì trong tay Hồng quân đã có chiếc tăng chiến lợi phẩm rồi. Trong những thông tin mà Rado cung cấp, thì chi tiết quan trọng hơn cả, là Đức đã đưa loại xe tăng này vào sản xuất hàng loạt.


Người ta cũng nói rằng, các chiến sĩ du kích có vai trò quyết định trong việc khám phá bí mật về các Con Hổ phát-xít. Ngày 13 tháng Sáu năm 1943, đội trưởng đội trinh sát du kích Mikhail Gora Glumov báo tin, có một đoàn tàu vận tải Đức đã tới Brest. Bọn Đức canh phòng bảo vệ rất nghiêm ngặt đoàn tàu chở thứ hàng hóa gì đó được che phủ kín mít bằng lớp bạt dày. Các chiến sĩ du kích chia nhau theo dõi chặt đoàn tàu bí hiểm này suốt chặng đường, họ phán đóan rằng, trên tàu là thứ vũ khí hóa học nào đó… Cuối cùng, tại ga xép Bưten, quân ta đã lén nhìn thấy những gì giấu dưới lớp vải bạt bịt bùng: bọn Đức chở đến mặt trận Nga loại xe tăng mới.

Hoàn toàn tình cờ, cũng tại ga Bưten, ta thu được một mảnh báo Đức có bài tuyên truyền nội bộ về loại “xe tăng bất khả chiến bại”, trong đó thậm chí bọn phát-xít khoe khoang rất chi tiết, cỡ đạn của tăng là gì, bọc thép dày thế nào, trọng tải bao nhiêu… Trên ảnh, đứng vênh vang bên cạnh chiếc tăng mới này là 5 lính tăng Đức, có nghĩa biên chế chiến đấu trên chiếc tăng mới này là 5. Bọn Đức không hề hay biết rằng, chính chúng đã lộ ra cho quân ta rõ tất cả những tính năng cơ bản của loại trang bị quân sự mới. Còn bên ta, Đại bản doanh đã gửi cả một chiếc máy bay đặc biệt bay vào vùng địch hậu gặp các du kích, chỉ để nhận mảnh báo nói trên. Do đó, khi đoàn tàu phủ bạt vừa chạy đến địa phận Kursk, nó đã bị quân báo mặt trận Xô-viết theo dõi không rời mắt.
avatar
snowangel27
Trung úy

Tổng số bài viết : 194
Ngày nhập ngũ : 05/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiger Tank-Mãnh thú bị Hồng Quân săn lùng 1 thời

Bài gửi by imak47 on Mon Jun 20, 2011 10:57 pm

Kết nhất em này trong WWII, mạnh mẽ uy lực có điều hơi chậm khi tác chiến, ai muốn biết rõ hơn thì chơi COH (Company of Heros), trong game này thì hầu như đủ cả các loại tank trong topic này luôn lol!
avatar
imak47
Binh nhất

Tổng số bài viết : 87
Ngày nhập ngũ : 18/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiger Tank-Mãnh thú bị Hồng Quân săn lùng 1 thời

Bài gửi by Hawkeye911 on Mon Jun 20, 2011 11:53 pm

Tiếp đi bro ơi, đang đọc hay thì hết, phí quá! Hô hô

_________________
Con người và vũ khí là quan hệ của một sự biện chứng.
Con người tạo ra vũ khí.
Vũ khí cũng tạo ra con người.
avatar
Hawkeye911
Đại úy

Tổng số bài viết : 352
Ngày nhập ngũ : 10/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiger Tank-Mãnh thú bị Hồng Quân săn lùng 1 thời

Bài gửi by panzerelite on Tue Jun 21, 2011 4:26 pm

Hĩ, cái này xài Gôgle dịch hay sao ý, có mấy đoạn đọc tối nghĩa quá

_________________
C.O.S shop
avatar
panzerelite
Thượng úy

Tổng số bài viết : 221
Ngày nhập ngũ : 27/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiger Tank-Mãnh thú bị Hồng Quân săn lùng 1 thời

Bài gửi by snowangel27 on Wed Jun 22, 2011 10:24 am

Đoạn nào vậy bạn???

_________________
ĐÀN ÔNG THÌ PHẢI CÓ CHỖ ĐỨNG VÀ CÓ CHỖ CỨNG!!!!!!
avatar
snowangel27
Trung úy

Tổng số bài viết : 194
Ngày nhập ngũ : 05/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiger Tank-Mãnh thú bị Hồng Quân săn lùng 1 thời

Bài gửi by panzerelite on Wed Jun 22, 2011 11:20 am

Ví dụ:
" Khi một Con Hổ định băng qua dày xéo trận địa ta, nó bị trật khỏi đường và sa vào vũng lầy, lật nghiêng, không sao xê dịch nổi nữa. Những Con Hổ còn lại rú ga gầm lên, vội vàng bò đi.
...Chiến quả của quân đội phát-xít trong những năm đầu chiến tranh thế giới thứ hai, trong một chừng mực đáng kể, được lý giải bởi mức trang thiết bị hùng hậu của lực lượng cơ động. Trước hết, những xe kéo, xe môtô, xe bọc thép, đại bác tự hành, chính là nằm trong số này. Và hiển nhiên, những chiếc xe tăng đóng một trong những vai trò chủ đạo. Sức đề kháng của tăng và các phương tiện chống tăng tác động rất nhiều đến diễn biến chiến sự."

=> chữ "con hổ" bị translate thằng từ Tiger (tên cái xe tăng) Mà kiểu kết cấu ngữ pháp trên ko phải là kiểu ngữ pháp Tiếng Việt.

_________________
C.O.S shop
avatar
panzerelite
Thượng úy

Tổng số bài viết : 221
Ngày nhập ngũ : 27/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiger Tank-Mãnh thú bị Hồng Quân săn lùng 1 thời

Bài gửi by Boo on Wed Jun 22, 2011 11:23 am

Đấy là cách hành văn của cậu này đấy, chat vs cậu ấy cũng buồn cười lắm Hô hô
avatar
Boo
Trung tá

Tổng số bài viết : 910
Ngày nhập ngũ : 25/05/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: Tiger Tank-Mãnh thú bị Hồng Quân săn lùng 1 thời

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết